Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023” diễn ra đến 23/4

Thứ tư - 19/04/2023 21:34
Đến với Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa Sưa năm 2023”, du khách sẽ được trải nghiệm không gian làng quê, những hoạt động văn hóa thể thao truyền thống, đặc biệt là ghi lại những bức ảnh đẹp với loài hoa đặc trưng của Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng
Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023” diễn ra đến 23/4
Nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất và người Tam Kỳ (Quảng Nam), thông qua một số hoạt động thiết thực để kích cầu phát triển du lịch thành phố tại thời điểm Mùa Hoa Sưa thành phố khoe sắc, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2023” trong thời gian từ ngày 8 - 30/4 tại Làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, trong đó những hoạt động chính của chương trình lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 20 - 23/4.
Một góc hoa sưa ở Vườn Cừa, làng Hương Trà.


Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023” với hơn 20 hoạt động khác nhau nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và các hoạt động khác nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên và mục tiêu của thành phố hướng đến xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng” gắn với việc hình thành điểm du lịch “Làng sinh thái Hương Trà”, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố trở thành một điểm đến trong địa chỉ du lịch của tỉnh Quảng Nam.
Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà điểm check-in hấp dẫn của du khách


Với hơn 5.000 cây sưa hoa vàng đang vào mùa khoe sắc trên khắp các nẻo đường của thành phố Tam Kỳ, đặc biệt là ở Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương. Nơi đây, có hàng sưa và vườn cừa cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hoa sưa dát vàng khắp lối đi và soi bóng nước bên bờ sông Tam Kỳ. Loài hoa đặc trưng này thường nở vào tháng 3 âm lịch và chia thành 3 đợt, mỗi đợt hoa nở từ 2 - 3 ngày, trong khoảng thời gian này, khắp đường làng, ngõ phố đều rực rỡ sắc vàng của hoa sưa.
Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà, hoa sưa dát vàng khắp lối đi.
Vườn Cừa, làng sinh thái Hương Trà, hoa sưa dát vàng khắp lối đi.


Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tam Kỳ cho biết, thành phố tổ chức lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa Sưa năm 2023” với các hoạt động như: Phát động vẽ tranh sơn dầu về hoa sưa diễn ra ngày 8/4 tại Vườn Cừa với sự tham gia của các họa sĩ thành phố, các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn thành phố.
Giải bóng đá học sinh trung học cơ sở diễn ra từ ngày 24/3-23/4 với sự tham gia của 11 đội đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Hội thi trang trí nón lá với chủ đề “Sắc màu phụ nữ Việt và hoa Sưa” diễn ra lúc 07h45 ngày 13/4 tại Vườn Cừa với các hình ảnh về nét đẹp, sắc màu của Phụ nữ Việt Nam, quê hương Tam Kỳ và các hình ảnh đẹp về hoa Sưa. Hội thi thu hút sự tham gia của giáo viên, nhân viên tại 24 trường tiểu học, THCS và cán bộ, hội viên phụ nữ của 13 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Khai mạc và chương trình nghệ thuật, trình diễn hiệu ứng pháo hoa chào mừng lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023” diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 20/4 tại không gian Vườn Cừa với sự tham gia của thành phố Tam Kỳ, đơn vị kết nghĩa và huyện Núi Thành, huyện Phú Ninh, huyện Nam Giang.
Khai mạc Hội làng Hương Trà và tổ chức các trò chơi dân gian tại Đình làng Hương Trà và Ngày hội ẩm thực “Hương vị quê” tại Sân vận động phường Hòa Hương vào sáng ngày 21/4 hứa hẹn thu hút đông đảo bà con Nhân dân và du khách tham gia.
Hoạt động “Trải nghiệm khám phá Hương Trà” diễn ra trong ngày 21/4 với sự tham gia của các em học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.
Tổ chức ngày chạy “Điểm hẹn Hương Trà” giữa các khối phố của phường Hòa Hương diễn ra lúc 06h00 ngày 22/4 tại Sân vận động phường Hòa Hương.
Thi đấu cờ làng và biểu diễn Võ thuật diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 22-23/4 tại Đình làng Hương Trà.
Ngày hội trình diễn Áo dài truyền thống diễn ra buổi sáng ngày 22/4 tại Vườn Cừa với hoạt động diễu hành và trình diễn có chủ đề “Duyên dáng áodài mùa hoa sưa” của phụ nữ thành phố và trình diễn thời trang “Áo dài với hoa sưa” của nhà thiết kế Anh Phạm. Ngoài ra, tất cả người dân và du khách (là nữ) khi tham gia các hoạt động tại lễ hội trong ngày này khuyến khích trang phục áo dài.
Hội thi Dân vũ diễn ra lúc 14h00 ngày 22/4 tại Vườn Cừa với sự tham gia của các câu lạc bộ dân vũ của 13 xã, phường.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật và trò chơi “Hô hát bài chòi” diễn ra từ 17h00 – 20h30 ngày 21/4 và 17h30 ngày 22/4/ với sự tham gia của các diễn viên đến từ Câu lạc bộ bài chòi thành phố và các đơn vị liên quan.
Chương trình biểu diễn Guitar cổ điển do Câu lạc bộ Guitar tỉnh Quảng Nam và các nghệ sĩ guitar như Trần Nguyên Minh, Phan Xuân Trí, Nguyễn Ngọc San, Dương Quốc Dũng, Nguyễn Công Dũng, Trần Ngọc Pháp & Nhóm guitar thiếu nhi Dream Oasis Music Studio – DOMS… biểu diễn lúc 20h00 ngày 22/4 tại Vườn Cừa.
Phát động trồng sưa diễn ra lúc 08h30 ngày 23/4 tại Sân vận động phường Hòa Hương.
Hoạt động đám cưới tập thể cho các cặp vợ chồng trẻ với phần rước dâu truyền thống, có sự tham gia của ba mẹ các cặp đôi diễn ra lúc 14h00 ngày 23/4 tại Vườn Cừa.
Chương trình giao lưu âm nhạc đường phố do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố tổ chức vào 18h30 ngày 23/4 diễn ra tại Vườn Cừa với sự tham gia của các ca sỹ không chuyên của và các câu lạc bộ âm nhạc từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.
Trưng bày, triển lãm mỹ thuật tại Vườn Cừa với các tác phẩm tranh ảnh về hoa sưa, cảnh quan thành phố, tranh thiếu nhi…
Hoạt động viết thư pháp diễn ra trong 03 ngày từ 20-23/4 tại Vườn Cừa. Hoạt động trưng bày đá cảnh, sinh vật cảnh tại Vườn Cừa từ ngày 20-23/4 tại Vườn Cừa.
Giải đua thuyền nam, nữ truyền thống thành phố Tam Kỳ mở rộng diễn ra vào lúc 7h00 ngày 29/4/2023 với sự tham gia của các thuyền đua Nam mở rộng đến từ các xã, phường của thành phố và các địa phương bạn, các thuyền đua Nữ đến từ các xã, phường của thành phố.
Giải Đua xe đạp các Câu lạc bộ mở rộng năm 2023 dự kiến khoảng 500 vận động viên đến từ các câu lạc bộ đua xe đạp phong trào và các nhóm yêu thích đua xe đạp trong và ngoài tỉnh tham gia lúc 07h00 ngày 30/4 với các nội dung hoạt động và thi đấu: trưng bày giới thiệu các sản phẩm xe đạp, giao lưu các Câu lạc bộ, vận động viên của các tỉnh, thành tham gia, diễu hành xe đạp nhằm phát động phong trào tập luyện xe đạp rèn luyện sức khỏe, tổ chức viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng; thi đấu với các đường đua 54km (03 vòng) đối với nam nhóm 1 và 2, 36km (02 vòng) đối với nam nhóm 3 và nữ.
Ngoài ra, tại lễ hội hoa sưa, điểm check-in nghệ thuật tại Cồn Chùa được hoàn thiện và đón khách từ ngày 18/4.
 
 
Hải Yến - Hồ Thu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 1592 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1623 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1575 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,600
  • Tháng hiện tại27,523
  • Tổng lượt truy cập938,037
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây