Giới thiệu

Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 3926/QĐ-UBND ngày 04/12/2019 của UBND tỉnh về việc sát nhập Tạp chí Văn hóa Quảng Nam, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Quảng Nam vào Trung tâm Văn hóa Quảng Nam trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam

Căn cứ Quyết định số 32/QĐ-SVHTTDL ngày 11/02/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Quy chế tố chức và hoạt động của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam.

1. Tên gọi: Trung tâm Văn hoá Quảng Nam.
2. Vị trí:

a) Trung tâm Văn hóa Quảng Nam (sau đây gọi tắt là Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chịu sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan quản lý chuyên ngành cấp trên.

b) Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được cấp kinh phí hoạt động từ ngân sách nhà nước (sau khi cân đối với nguồn thu sự nghiệp), được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.
c) Trụ sở đặt tại:
- Trụ sở chính: số 08 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
- Cơ sở 2: số 07 Nguyễn Chí Thanh, Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

3. Hoạt động:

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan của Trung tâm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao bởi việc sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền gồm pano, phướn, băng rôn, cờ và một số hình thức ứng dụng khoa học – kỹ thuật như pano đèn điện, đèn led…. Đặc biệt, đơn vị đã thực hiện xã hội hóa công tác tuyên truyền, cổ động trực quan với sự phối hợp tài trợ từ các doanh nghiệp, kết hợp quảng cáo thương mại, hệ thống pano tuyên truyền được đầu tư lớn, quy mô và đẹp mắt hơn, mang lại hiệu quả tích cực.

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã xây dựng chiến lược kinh doanh biểu diễn nghệ thuật. Chỉ tính riêng trong 03 năm trở lại đây, Trung tâm đã thực hiện hơn 250 hợp đồng tuyên truyền, tổ chức sự kiện và biểu diễn chương trình nghệ thuật trong và ngoài địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều sự kiện trọng đại, có quy mô lớn như: Thực hiện chương trình nghệ thuật “Xe tải âm nhạc Larue” theo hợp đồng quảng bá sản phẩm của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nông Sơn (09/06/2008 – 09/06/2018), tư vấn nghệ thuật, thiết kế và trang trí sân khấu phục vụ Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2019, tư vấn, thiết kế và tổ chức trưng bày, triển lãm mỹ thuật...

Đặc biệt, đơn vị đã trang bị hệ thống phương tiện, trang thiết bị quy mô, hiện đại gồm: hơn 300 m2 sân khấu, 100 m giàn truss cùng với hệ thống âm thanh, thiết bị ánh sáng đa dạng để phục vụ công tác tổ chức sự kiện ngoài trời; thực hiện thiết kế và thi công gian hàng triển lãm, sân khấu và cung cấp trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng, cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Bên cạnh đó, đơn vị có không gian nhà hát rộng rãi, thoáng mát với gần 1.000 chỗ ngồi đã được tu sửa, chỉnh trang và đảm bảo tiện nghi với hệ thống sân khấu, đèn, điện, máy lạnh,… Qua đó, đáp ứng nhu cầu thuê hội trường làm địa điểm tổ chức các sự kiện, liên hoan, hội thi, hội diễn của cơ quan, đơn vị, tổ chức, ban ngành đoàn thể trong và ngoài địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hội trường Trung tâm với sức chứa khoảng 200 người, đảm bảo không gian lịch sự, trang nhã cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng hiện đại, chắc chắn là địa điểm lý tưởng để diễn ra các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, diễn đàn,… của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có khi nhu cầu.

Đáng chú ý hơn khi hiện nay, công trình cải tạo khuôn viên Trung tâm Văn hóa theo hướng Công viên Văn hóa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi như quảng trường, đường dạo bộ, bãi xe máy, khu thể dục, vườn hoa, khu tiểu cảnh, hồ nước,… cùng với đó là hệ thống điện chiếu sáng, đèn cao áp, đèn đường dạo, đèn trang trí được nâng cấp. Chính vì lẽ đó, sắp tới đây, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam không chỉ là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ tại chỗ, là nơi vui chơi, giải trí, tập luyện thể dục thể thao, sinh hoạt đội, nhóm, các câu lạc bộ mà còn là nơi tổ chức phát triển các loại hình dịch vụ văn hóa, giải trí phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu thị hiếu của nhân dân.

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị được đào tạo bài bản và có chuyên môn trong Quản lý văn hóa, đạo diễn, biên kịch, biên đạo, họa sỹ, ca sỹ, người dẫn chương trình cùng với đó là đội ngũ cộng tác viên rộng khắp, sẵn sàng tham gia biểu diễn phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị, các ngày lễ lớn, các cuộc gặp mặt, hội họp, diễn đàn,… Dựa vào nguồn nhân lực có chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đang chiêu sinh và mở các lớp năng khiếu gồm: ca, múa, nhạc, họa, dẫn chương trình,… cho các em học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Chắc chắn, đây sẽ là cái nôi phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển những thế hệ “vừa hồng vừa chuyên” cho phong trào văn hóa - văn nghệ tỉnh nhà.

Trung tâm văn hóa đang đẩy mạnh thu hút, mở rộng liên danh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển các dịch vụ văn hóa, giải trí nói trên và hứa hẹn nơi đây sẽ là điều kiện để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có điều kiện phát triển chiến lược kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà. Đặc biệt tạo không gian giao lưu văn hóa, giải trí tập trung vô cùng vui tươi, là địa điểm sinh hoạt rộn rã, đồng thời là điểm hẹn sôi nổi và là điểm đến lý tưởng cho nhân dân./.

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 1749 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1781 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1735 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,246
  • Tháng hiện tại33,131
  • Tổng lượt truy cập992,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây