Quảng Nam tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”

Thứ tư - 05/06/2019 14:09
Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 khu vực Bắc miền Trung, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức.
Quảng Nam tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”

Dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã xây dựng chương trình, thành lập Đoàn Nghệ thuật quần chúng tham gia Hội diễn với chương trình nghệ thuật mang tên “Vạt nắng triền sông”. Tham gia hội diễn lần này có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và hai đoàn nghệ thuật khách mời đến từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam.
bao quang binh 2

Quảng Nam không chỉ có một Hội An cổ kính trầm tư, một Mỹ Sơn uy nghi dáng đá mà còn có thiên nhiên hữu tình với núi non hùng vĩ hay dòng sông êm đềm. Có những dòng sông bên lở bên bồi mang phù sa tắm mát cho ruộng đồng đất đai. Lại có những dòng sông chảy dài qua năm tháng, trở thành người “ghi sử” bao thế kỷ. “Vạt nắng triền sông” là lời tự sự được xây dựng bằng ngôn ngữ âm nhạc và hình tượng múa kể về đất và người xứ Quảng, mà gần hơn là bóng dáng mẹ hiền bên dòng nhớ dòng thương.

Chương trình nghệ thuật “Vạt nắng triền sông” đạt giải Chương trình xuất sắc, tiết mục múa độc lập “Dòng nhớ dòng thương” đạt huy chương vàng, hai tiết mục tổ khúc dân ca “Khúc hát một miền quê” và tốp ca hát múa “Quảng Nam rạng rỡ tương lai” đạt huy chương bạc.
bao quang bình 3

Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 là cơ hội để tỉnh Quảng Nam giới thiệu những làn điệu dân ca, nét đẹp văn hóa, vùng đất và con người đến với nhân dân trên cả nước. Đồng thời, là môi trường để các nghệ sỹ, diễn viên học hỏi, giao lưu, từ đó phát triển phong trào văn hóa nghệ thuật tại tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dung (TTVH Quảng Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây