Tổ chức diễu hành xe cổ động tuyên truyền và Lễ viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ sáu - 07/09/2018 04:12
Diễu hành xe cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường và Lễ viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.
Tổ chức diễu hành xe cổ động tuyên truyền và Lễ viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

   

Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam với 23 đội đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia với nhiều nội dung, hoạt động phong phú và thiết thực.

Sáng ngày 6/9/2018, tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), đoàn xe cổ động tuyên truyền của Ban tổ chức và 23 tỉnh, thành phố đã xuất phát và diễu hành qua các tuyến đường. Tất cả xe tuyên truyền lưu động của các đơn vị đều được trang trí theo ma két chung chủ đề Hội thi, bao gồm: Cờ, bảng tên đơn vị tham gia ghi ở đầu xe, hai bên thành xe là khẩu hiệu và tranh cổ động.

Cùng với hoạt động Diễu hành xe cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường, Ban tổ chức cùng 23 đoàn dự thi đã đến viếng hương và tham quan Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Lấy nguyên mẫu từ hình ảnh mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Mẹ có 9 con trai, một con rể và hai cháu ngoại hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ, Mẹ đã được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Cuộc đời mẹ đã trở thành huyền thoại và là biểu tượng mẫu mực của những Bà mẹ Việt Nam giàu lòng yêu nước, đức hy sinh. Tượng đài được xây dựng với tổng diện tích 15ha trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễu hành xe cổ động tuyên truyền trên các tuyến đường và Lễ viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng trong khuôn khổ của Hội thi sân khấu kịch ngắn kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

xe
xe 2


Xe cổ động tuyên truyền của các đơn vị tham gia Lễ diễu hành

viếng

 Đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở dẫn đầu Đoàn viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ             

viếng 2

Buổi Viếng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động

viếng 3


Thành viên các Đoàn về tham gia Hội thi thăm quan và chụp hình lưu niệm trước Tượng Mẹ 

quan 1


Các đoàn chăm chú lắng nghe thuyết minh về những kỷ vật gắn với cuộc đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

quan 2

 

quan 3


Quan sát, tìm hiểu và ghi lại hình ảnh những kỷ vật được trưng bày tại đây

Tác giả bài viết: Nguyễn Dung (TTVH QUẢNG NAM)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây