Tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyền truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chủ nhật - 21/11/2021 00:01
Những ngày giữa tháng tư, cùng với mùa hoa sưa nở vàng một góc trời, các con đường trên địa bàn TP. Tam Kỳ càng thêm phần rực rỡ với những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Được tiến hành vào ngày 23-5-2021 (Chủ nhật), bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân và là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó, công tác tuyên truyền về ngày bầu cử cần được quan tâm triển khai có hiệu quả, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật.

Trung tâm Văn hóa Quảng Nam là một trong những đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với phương châm “tuyên truyền phải đi trước một bước”, ngay từ đầu tháng 2/2021, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã ban hành kế hoạch và thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trực quan. Cùng với việc triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử đúng thời gian quy định, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền trực quan với nhiều hình thức cổ động sinh động, nội dung đa dạng, phong phú nhằm lan tỏa không khí sôi nổi hướng về ngày hội lớn trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như tạo cảnh quan đẹp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành xây dựng maket, và thực hiện với hơn 4.000 tấm phướn có khung sắt, 500 lá cờ, 150 Pano lớn nhỏ, 11 cụm trang trí và 30 tấm băng rôn ngang trên địa bàn TP. Tam Kỳ và một số tuyến đường chính trong tỉnh. Thiết kế và thi công một số pano tấm lớn tại huyện Điện Bàn, Thăng Bình và Duy Xuyên. Nhờ vậy, trên những tuyến đường lớn và khu trung tâm hành chính của các huyện, thị xã, thành phố đã nổi bật những cụm pano, băng rôn, tranh cổ động, cờ hoa rực rỡ với nội dung tuyên truyền hướng về bầu cử ĐBQB khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Để nội dung tuyên truyền gần gũi và dễ đi vào đời sống nhân dân, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền lưu động với nhiều hình thức như: phát thanh xe lưu động; chiếu phim lưu động; thông tin trên website, bản tin và chuyên mục Truyền hình Văn hóa Thể thao và Du lịch phát trên sóng đài PTTH QRT và xây dựng chương trình tuyên truyền lưu động phục vụ cuộc ĐBQB khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, chương trình lưu động với chủ đề “Lá phiếu niềm tin” là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền bầu cử lần này. Diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 20/5/2021 tại các địa phương là Đông Giang, Nông Sơn, Đại Lộc, Quế Sơn, Nam Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Tam Kỳ, chú trọng công tác tuyên truyền tập trung ở vùng sâu vùng xã, vùng đồng bào thiểu số. Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quảng Nam cho biết: “Tỉnh Quảng Nam là địa phương có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Với nhiệm vụ của mình, chúng tôi đã và đang cố gắng truyền tải những thông tin hữu ích cũng như những giải đáp về công tác bầu cử dưới nhiều hình thức đến cho bà con nhân dân tỉnh nhà, đặc biệt là đồng bào các dân tộc đang sinh sống ở những vùng xa xôi hẻo lánh của tỉnh. Dưới hình thức sân khấu hóa hô hát bài chòi, Đội Tuyên truyền lưu động của TTVH tỉnh Quảng Nam đã truyền tải đầy đủ và chính xác các thông tin của Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến bà con một cách gần gũi, dễ hiểu nhất. Qua đó, bà con hiểu đúng về quyền lợi và nghĩa vụ trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân, giúp đồng bào sáng suốt lựa chọn và bầu ra những người vừa có đức, vừa có tài làm người đại diện cho ý chí và nguyện vọng mình tại các cơ quan quyền lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương”.

 

Chương trình tuyên truyền với chủ đề “Lá phiếu niềm tin” bao gồm Tiểu phẩm kịch thông tin “Vui ngày hội lớn” (Kịch bản và dàn dựng: Lê Trung Thùy) và chương trình ca múa nhạc tổng hợp (Tốp ca: Ngày vui bầu cử - Đơn ca nam: Tôi là thôn trưởng -Tam ca nam: Nhanh chân lên! Dậy mà đi - Song ca: Lá phiếu cuộc đời) do Đội Thông tin lưu động – Trung tâm Văn hóa Quảng Nam biểu diễn. Đồng thời, chương trình còn có sự tham gia phối hợp của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình các địa phương với các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh chương trình sân khấu hóa do Đội Thông tin lưu động đi biểu diễn ở các địa phương, chương trình này được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức ghi hình tiểu phẩm kịch thông tin “Vui ngày hội lớn” để phát sóng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Trung tâm Văn hóa Quảng Nam tổ chức chiếu phim lưu động với số lượng 27 buổi chiếu cùng hàng trăm lượt phát thanh xe lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Trung tâm cũng thực hiện biên tập tài liệu, thu âm nội dung tuyên truyền của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gửi về hệ thống Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh truyền hình các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền trên địa bàn.

Với nhiều hình thức, nội dung phong phú và đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, Trung tâm văn hóa Quảng Nam đã và đang tặng cường tập trung triển khai các hoạt động nhằm hoàn thành tốt công tác tuyên truyền Bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đa dạng hóa các hình thức tuyền truyền nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần phong phú và nhận thức của nhân dân về công tác bầu cử. Qua đó, đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Hoàng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 1022 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 961 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1005 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,102
  • Tháng hiện tại6,924
  • Tổng lượt truy cập751,061
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây