Nhân rộng công tác tuyên truyền

Thứ hai - 24/04/2017 04:14
Liên hoan tuyên truyền lưu động (TTLĐ) là hoạt động chuyên môn định kỳ được tổ chức hằng năm của ngành văn hóa nhằm tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đội thông tin tuyên truyền lưu động toàn tỉnh.
Diễn viên đội TTLĐ huyện Nam Trà My trong một tiết mục tham gia liên hoan. Ảnh: T.T
Diễn viên đội TTLĐ huyện Nam Trà My trong một tiết mục tham gia liên hoan. Ảnh: T.T

Cuối tháng 8 vừa qua, Trung tâm VH-TT tỉnh tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ IX năm 2016 tại huyện Nam Trà My. Tại cụm thi số 5 liên hoan lần này với sự góp mặt của gần 100 diễn viên, cộng tác viên của 4 đội TTLĐ của huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, TP.Tam Kỳ và Nam Trà My. Các đội trải qua 3 phần thi chính gồm tuyên truyền miệng, tuyên truyền thông qua hình thức nghệ thuật trên sân khấu và tuyên truyền bằng cổ động trực quan. Yêu cầu đặt ra của ban tổ chức là 3 phương thức phải được kết hợp lồng ghép nhuần nhuyển trong một kịch bản xuyên suốt mang tính nghệ thuật cao được xử lý phù hợp, lôgic và có tính hấp dẫn nhằm chuyển tải đến người xem hiểu được nội dung tuyên truyền. Anh Mai Nguyễn Hoàng Lân - diễn viên đội TTLĐ huyện Bắc Trà My cho biết: “Liên hoan tuyên truyền là dịp để các diễn viên, cộng tác viên của các huyện, thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền ở cơ sở. Qua đó giúp cho bản thân cũng như đơn vị mình sáng tạo những chủ đề mới xoay quanh cuộc sống hằng ngày”.

Lần này là dịp để đánh giá hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương trong thời gian qua. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng các chương trình tuyên truyền, tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên của các địa phương được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao nghiệp vụ cơ sở, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân.Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Nam năm 2016 tập trung vào những nội dung như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; tuyên truyền việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, ngày hội đoàn kết toàn dân... Theo đánh giá của ban tổ chức liên hoan, do được dàn dựng công phu, nghiêm túc và sự chuẩn bị chu đáo, đội TTLĐ huyện Nam Trà My đã đưa đến người xem câu chuyện cán bộ giúp dân thoát nghèo mà UBND huyện triển khai trong thời gian qua, giúp cho người đồng bào ở huyện miền núi Nam Trà My càng hiểu rõ quan điểm, đường lối đúng đắn của lãnh đạo cũng như trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Xen kẽ với phần tuyên truyền văn nghệ trong liên hoan, ban tổ chức còn bố trí diễu hành xe tuyên truyền cổ động quanh các trục đường chính của huyện Nam Trà My và triển lãm hình ảnh về hoạt động của các huyện, thành phố trong tỉnh.

 
 

Tác giả bài viết: TUẤN TÚ

Nguồn tin: baoquangnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây