Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

http://ttvhqnam.vn


Khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV, với chủ đề "Ngọc Linh mời gọi".

Tối 1/8, tại Trung tâm giới thiệu triển lãm hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) đã khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV, với chủ đề "Ngọc Linh mời gọi".
ảnh Tấn Lợi
Dự lễ khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo sở, ngành, địa phương trong tỉnh; Đoàn công tác quận Hamyang (Hàn Quốc), các địa phương thuộc tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi, Lào Cai, Yên Bái.
Lễ khai mạc diễn ra với nghi thức cúng Thần Sâm và biểu diễn chương trình nghệ thuật “Ngọc Linh mời gọi".
Lễ hội lần này gồm nhiều hoạt động như giao thương, văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số ở Nam Trà My. Đây là cơ hội quảng bá du lịch và thu hút đầu tư cho ngành dược liệu, nông nghiệp sạch của Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Việc tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh đã đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện và bạn bè gần xa, thể hiện sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm về tổ chức sự kiện, về xây dựng thương hiệu, đặc biệt là thương hiệu sản phẩm quốc gia.
Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài nước một loại cây dược liệu quý, hiếm của nước ta, đó là cây sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam. Từ đó đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, sánh ngang những loại sâm trên thế giới.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây