Lễ Hội “Áo dài – Danh thắng Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Hội An

Thứ tư - 10/06/2020 23:24
Ngày 14/6/2020, tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (Khu Công viên Ấn tượng Hội An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam”.
Lễ hội Áo dài Hội An   Danh thắng Việt Nam diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An vào ngày 14 6
Lễ hội Áo dài Hội An Danh thắng Việt Nam diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An vào ngày 14 6

Đây là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới, đồng thời phản ánh về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài đã thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến. Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, Tổng Đạo diễn chương trình, với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới Cồng chiêng Tây Nguyên... với sự sáng tạo của tập thể các biên đạo và 17 nhà thiết kế được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại, sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới, chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài Việt Nam. Việc đưa danh thắng Việt Nam lên 17 bộ sưu tập áo dài hội tụ tại sân khấu Ký ức Hội An là cuộc “ra quân” đầu tiên sau dịch Covid-19. Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký ức Hội An, ý nghĩa và vai trò của áo dài trong show diễn Ký ức Hội An đã được khẳng định. Vì thế việc tổ chức lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” ngay chính tại sân khấu Ký ức Hội An là minh chứng về nguồn gốc, vẻ đẹp, giá trị của áo dài. Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trong thiết kế thời trang vĩnh cửu. Ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của Nhà hát Ký ức Hội An và khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp, lễ hội còn có sự góp mặt của danh ca hải ngoại Elvis Phương.

Bộ sưu tập Tín ngưỡng thờ cúng Hùng VươngBộ sưu tập Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

     Hội An- Di sản Văn hóa thế giới là là điểm đến du lịch hấp dẫn luôn thu hút du khách. Hơn nữa, Hội An còn là là một thành phố còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Chính điều đó khiến Hội An trở nên khác biệt và người dân nơi đây có quyền tự hào với bạn bè quốc tế về những giá trị vô giá của mình.

Tác giả bài viết: Hồ Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây