Xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước) tổ chức Lễ hội Kỳ yên - Năm 2024

Thứ hai - 01/04/2024 03:59
Từ ngày 16 đến 18/4 ((nhằm ngày mùng 8 đến mùng 10/3 âm lịch), tại Đình làng Hội An ở xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước) sẽ diễn ra Lễ hội Kỳ yên - Năm 2024.
Chương trình Lễ hội Kỳ Yên lần thứ 1 năm 2024
Chương trình Lễ hội Kỳ Yên lần thứ 1 năm 2024
Theo đó, ngoài phần nghi lễ với các phần lễ khai hội, lễ rước sắc, lễ chánh tế Kỳ yên…, người dân và du khách được tham gia và trải nghiệm, thưởng thức nhiều hoạt động phong phú như Đêm hội hô hát bài chòi, chiếu phim, trưng bày sản phẩm nhà nông, thi trình diễn làm bánh truyền thống, chế biến mì Quảng, không gian phục vụ ẩm thực đặc trưng của địa phương, chương trình nghệ thuật đặc sắc… Lễ hội Kỳ yên - Năm 2024 nhằm khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Đình làng Hội An cùng với nhiều nét văn hóa, lịch sử của xã Tiên Châu nói riêng và vùng trung du Tiên Phước nói chung, hướng đến  xây dựng sản phẩm du lịch tại địa phương. Thông qua lễ hội Kỳ yên khơi dậy sức sáng tạo, ý chí, khát vọng vươn lên, là dịp để người dân gắn kết cộng đồng, lan tỏa các giá trị văn hóa – lịch sử của quê hương.
Danh thắng thác Ồ Ồ ở xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước)
Danh thắng thác Ồ Ồ ở xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước)

Ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Tiên Châu cho biết: Đến nay, qua hơn 150 năm, Đình làng Hội An là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa đặc trưng của cư dân Tiên Phước xưa, đồng thời thể hiện lòng tri ân đối với các bậc tiền nhân, những người đã có công khai hoang lập làng trong thời kỳ “mở cõi” vùng đất Tiên Phước. Hơn nữa, khung cảnh thiên nhiên vùng trung du nơi đây được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh thắng đẹp như thác Ồ Ồ, những vườn cây lòn bon, sầu riêng, măng cụt, hồ tiêu, những con đường sưa cổ thụ… là những nét “chấm phá” tuyệt vời để mời gọi du khách đến tham quan, trải nghiệm. Từ đó mở ra hướng phát triển du lịch cộng đồng trong thời gian đến, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
                                                                                             H.T
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 1592 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1623 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1575 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,600
  • Tháng hiện tại27,481
  • Tổng lượt truy cập937,995
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây