Đoàn Ca kịch Quảng Nam diễn báo cáo vở kịch “Nhà có ba chị em gái”

Thứ tư - 15/12/2021 02:54
Sau gần một tháng dàn dựng và tập luyện, tối ngày 14/12/2021, Đoàn Ca kịch tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn báo cáo vở diễn "Nhà có ba chị em gái” (Tác giả kịch bản: Thu Phương).
Vở kịch được cố Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Kiểm chuyển thể dân ca kịch bài chòi và đạo diễn Trần Thanh Việt – Nguyên Trưởng đoàn Dân Ca kịch tỉnh Quảng Nam tổ chức dàn dựng. Với thời lượng 90 phút, vở kịch xoay quanh cuộc đời của ba chị em gái cùng một gia đình có ba thế hệ cùng chung sống, mỗi người có một số phận và hoàn cảnh khác nhau. Vở kịch đặt ra những vấn đề thuộc phạm phù đạo đức trong xã hội hiện đại, đặt ra trong các mối quan hệ tình yêu - hôn nhân - gia đình và đem đến bài học về sự chân thành, yêu thương và chia sẻ. Qua đó khẳng định tình yêu thương, trách nhiệm luôn là bài học ứng xử tốt đẹp cần có trong mỗi con người. Ngay sau buổi diễn báo cáo, các nhà cố vấn, chuyên môn... đã tham gia đánh giá, góp ý về chất lượng vở diễn và từng vai diễn.
Cảnh kết thúc vở kịch Nhà có ba chị em gáiok
Cảnh kết thúc vở kịch "Nhà có ba chị em gái"
Vở kịch "Nhà có ba chị em gái" được dàn dựng với ngôn ngữ kịch hiện đại, phù hợp với một vở diễn về đề tài đương đại, nhưng vẫn bám rất sát các đặc điểm của nghệ thuật dân ca kịch bài chòi. Đoàn Ca kịch Quảng Nam đã phát huy thế mạnh của ê kíp nhiều diễn viên trẻ diễn xuất tốt cùng các yếu tố như phục trang, ánh sáng, thiết kế sân khấu... phù hợp với tổng thể vở diễn và với từng tình huống, phân đoạn kịch.
Sau buổi diễn báo cáo này, Đoàn Ca kịch Quảng Nam sẽ tiếp tục chỉnh một số chi tiết, tập luyện và đưa vở diễn "Nhà có ba chị em gái" đi công diễn phục vụ nhân dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh nhân dịp mừng Đảng đón Xuân Giáp Dần 2022.
                                                         

Tác giả: Hồ Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 1020 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 960 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 1004 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay780
  • Tháng hiện tại5,454
  • Tổng lượt truy cập749,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây