Quảng Nam có 02 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan nghệ thuật bài chòi tỉnh Khánh Hòa mở rộng năm 2022.

Thứ ba - 03/05/2022 22:08
Tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), trong 2 ngày (01 và 02/5/2022) đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật bài chòi tỉnh Khánh Hòa mở rộng năm 2022 với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 11 đoàn biểu diễn, trình diễn bài chòi. Trong đó, tỉnh Quảng Nam có 02 đơn vị tham gia là đoàn nghệ thuật bài chòi TP. Hội An và đoàn nghệ thuật bài chòi Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam.
Đoàn nghệ thuật Bài chòi Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tham gia biểu diễn tại Liên hoan
Đoàn nghệ thuật Bài chòi Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tham gia biểu diễn tại Liên hoan
Đoàn bài chòi Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam biểu diễn tại liên hoan là chương trinh phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã sáng tạo lồng ghép hoạt động tuyên truyền chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng hình thức diễn xướng bài chòi dân gian. Qua đó, đã thể hiện cho việc phát huy nghệ thuật bài chòi vào cuộc sống hôm nay một cách thiết thực, sinh động. Đoàn nghệ thuật bài chòi TP. Hội An tổ chức một hội chơi bài chòi đầy sôi động, các quân bài được phát cho khán giả và trên sân khấu các anh Hiệu, chị Hiệu thay phiên nhau rút hô các quân bài, khán giả nào thắng cuộc được mời rượu Hồng Đào.
Phần dự thi liên hoan của Đoàn nghệ thuật Bài chòi TP Hội An
Phần dự thi liên hoan của Đoàn nghệ thuật Bài chòi TP  Hội An
Thông qua Liên hoan lần này, các đoàn đã thể hiện những nét đẹp đặc trưng của bộ môn nghệ thuật bài chòi ở địa phương, qua đó khán giả không chỉ thấy được sự phát triển của phong trào hô hát bài chòi ở mỗi địa phương mà còn hiểu thêm sự thống nhất trong đa dạng của loại hình trình diễn, biểu diễn nghệ thuật bài chòi giữa các tỉnh miền Trung. Việc tổ chức liên hoan lần này không chỉ nhằm thực hiện cam kết với UNESCO về bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đây còn là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên bài chòi của các tỉnh trong khu vực có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau và nhất là được biểu diễn, trình diễn phục vụ khán giả.
                                             Bích Vân – Thảo Nguyên

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio Phát thanh - Tuyên truyền
Văn bản

208/TTr-BQL

Thống nhất điểm dừng kỹ thuật và điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công để dừng thực hiện quyết toán Dự án: Cải tạo sân vườn Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam theo hướng Công viên văn hóa

Thời gian đăng: 24/09/2018

lượt xem: 484 | lượt tải:0

59/QĐ-TTVH

Quy chế tổ chức, quản lý và hoạt động Trang thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 489 | lượt tải:0

205/KH-TTVH

Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam

Thời gian đăng: 25/09/2018

lượt xem: 502 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay852
  • Tháng hiện tại37,314
  • Tổng lượt truy cập421,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây